Cuộc thi Dance Sexy Body - Đăng Ký Tham Gia Ngay!!!
Ngon miệng với thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật
Mon Jul 02, 2012 12:43 pm
[Thành viên] - 00-Thoáng-Quên-00
Tổng số bài gửi : 57
Points : 173
Join date : 01/07/2012
Age : 36
Đến từ : 1 ký ức bỏ quên...!
Tiêu đề: Ngon miệng với thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật
Tiêu đề: Ngon miệng với thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật
Với cách chế biến dưới đây, bạn sẽ được thưởng thức món ăn thơm ngon và nghệ thuật chẳng khác gì của người Nhật.
Ảnh Minh Họa
Nguyên liệu:
- 350g thịt ba chỉ ngon
- Rau cải bó sôi đã chần qua (có thể chọn rau khác, tùy ý)
- Dầu ăn
- Mayonnaise Nhật (hoặc tùy chọn)
- Gia vị Ichimi Togarashi (gồm 7 thành phần, còn gọi là thất vị hương của Nhật)
Gia vị:
- 2 muỗng canh mật ong
- 2 muỗng canh đậu tương
- 1 muỗng canh dầu hào
- 2 tép tỏi
Cách làm:
Thái lát thịt ba chỉ miếng vừa ăn (có độ dày 6-7mm), ướp với tỏi ép nhuyễn
Đun nóng dầu ăn trong một cái chảo lớn, khi dầu nóng, cho thịt ba chỉ vào
Khi cả hai mặt của miếng thịt đã vàng, tắt bếp, dùng giấy thấm sạch dầu ăn thừa trong chảo
Bật bếp trở lại với ngọn lửa trung bình và thêm tất cả các gia vị vào. Đun với ngọn lửa vừa cho tới khi thịt có màu đẹp mắt. Cố gắng đừng làm cháy nước sốt nhé!
Để tránh ngán, bạn có thể ăn cùng với rau cải bó xôi đã chần. Rắc lên trên thịt một chút gia vị Ichimi Togarash và nước sốt ngọt của thịt vô cùng hợp khi ăn với mayonnaise.
Ngon miệng với thịt ba chỉ mật ong kiểu Nhật
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự. * Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn. * Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề. Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.